CẢI TẠO NỘI THẤT NHÀ ĐẸP SÁNG TẠO

Ngày đăng: 09/11/2023 09:07 AM

Bạn đang có nhu cầu cải tạo nội thất cho nhà ở, chung cư, quán cafe, nhà hàng hoặc khách sạn? Chúng đã xuống cấp hoặc bạn muốn chuyển đổi sang lĩnh vực kinh doanh khác? Bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc cải tạo nội thất và không biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy Newlife – một trong những đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu Gia Lai với máy móc thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Cải tạo nội thất là gì?

Cải tạo nội thất là quá trình thay đổi, sửa chữa và cải thiện cách bố trí nội thất trong các không gian như: nhà ở, văn phòng, chung cư, biệt thự… nhằm mang lại sự mới mẻ cho không gian sống hoặc không gian làm việc của bạn. Khi sử dụng trong thời gian dài, nội thất thường bị hao mòn, hư hỏng và trở nên không kém thẩm mỹ.  Lúc này, việc cải tạo nội thất trở thành một giải pháp tuyệt vời giúp bạn khôi phục và làm mới không gian.

 

Cải tạo nội thất một phần

Nếu căn hộ, văn phòng, biệt thự, nhà phố… hoặc bất kỳ công trình nào của bạn chỉ bị hỏng một phần, ví dụ như bong tróc sơn, bị thấm dột hoặc nứt tường, thì bạn có thể thực hiện cải tạo nội thất một phần. Việc này bao gồm việc sửa chữa các vấn đề hỏng hóc để khôi phục lại chức năng ban đầu của công trình, đồng thời cũng giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ của không gian sống.

 

                                                                   Cải tạo nội thất một phần để sửa chữa các vấn đề hỏng hóc hoặc thay đổi chút về cách bố trí để tăng tính thẩm mỹ

 

Cải tạo toàn bộ nội thất

Khi bạn muốn hoàn toàn thay đổi mục đích sử dụng của một công trình, bạn cần thực hiện cải tạo nội thất toàn diện. Ví dụ, bạn có thể muốn biến đổi một căn nhà cấp 4 thành một phòng khám nha khoa hoặc biến một quán cafe thành một nhà hàng. Ngoài ra, khi bạn muốn thay đổi tổng thể của ngôi nhà, bạn cũng cần thực hiện cải tạo toàn diện để đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế và màu sắc của công trình.

                                                                                                                                   Cải tạo toàn bộ nội thất

Cải tạo nội thất có ưu điểm gì?

 

Việc cải tạo nội thất mang đến nhiều ưu điểm. Trong đó, ưu điểm lớn nhất chính là tiết kiệm chi phí, đặc biệt khi bạn thực hiện cải tạo toàn diện. Xây dựng một công trình mới thường đòi hỏi một số lượng tiền lớn cho việc thiết kế, xây dựng, tháo dỡ công trình cũ, vận chuyển vật liệu xây dựng và cả chi phí liên quan đến giấy phép xây dựng. Trong khi đó, cải tạo nội thất tận dụng lại nền móng, tường, sàn cũ để giảm thiểu các chi phí này, giúp tiết kiệm đáng kể.

 

Ngoài ra, cải tạo nội thất giúp bạn giữ lại những kỷ niệm quý báu gắn liền với ngôi nhà hiện tại. Điều này là một trong những lý do lớn khiến nhiều người lựa chọn cải tạo thay vì xây dựng mới.

 

                                                          Cải tạo nội thất giúp mang đến không gian sống đẹp và tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây mới

 

Khi nào thì nên cải tạo lại nội thất?

Bạn nên cân nhắc cải tạo nội thất khi:

Khi công trình nội thất đã bị xuống cấp

Mỗi công trình có tuổi thọ nhất định và sau một thời gian sử dụng, chúng có thể bị hư hỏng và xuống cấp. Trong trường hợp này, cải tạo nội thất là cách tốt để khôi phục lại chức năng và diện mạo mới của công trình.

 

                                                 Khi công trình nội thất đã bị xuống cấp thì bạn nên cải tạo lại nội thất

 

 

Khi bạn muốn đổi mới không gian sống

Nếu bạn cảm thấy chán chường với không gian sống hiện tại hoặc cảm thấy không hợp với phong thủy, cải tạo nội thất có thể giúp bạn tạo ra một không gian mới, thoải mái hơn. Kiến trúc sư có thể tư vấn để thiết kế một không gian phù hợp với phong thủy, mang lại sự tươi mới cho không gian và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và may mắn.

 

                                                                                                                   Hãy cải tạo nội thất khi bạn muốn đổi mới không gian sống

 

Khi cần sử dụng không gian với mục đích khác

Nếu bạn muốn thay đổi mục đích sử dụng của công trình mà không muốn thay đổi kiến trúc tổng thể, khi đó cải tạo nội thất là sự lựa chọn phù hợp. Sau khi cải tạo sửa chữa lại nội thất, bạn có thể thay đổi hoàn toàn công năng và diện mạo của công trình cũ mà không cần phải xây dựng mới. 

                                                                                                                                               Cải tạo lại nội thất để thay đổi mục đích sử dụng

 

Những lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nội thất bạn cần biết

Khi tiến hành sửa chữa cải tạo nội thất bạn cần chú ý:

 1. Hạn chế phá dỡ tường và trần nhà: Việc phá dỡ tường và trần nhà có thể ảnh hưởng đến cấu trúc kiến trúc của căn nhà.Vì vậy, công việc này cần được thực hiện cẩn thận và phải được kiểm tra kỹ thuật trước.
 2. Tiết kiệm chi phí bằng cách tân trang nội thất cũ: Nếu có thể, hãy xem xét việc tân trang lại nội thất cũ thay vì thay thế toàn bộ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và giúp tạo nên sự độc đáo cho căn hộ.
 3. Hạn chế thay đổi quá nhiều màu sắc: Để cải tạo căn hộ một cách hợp lý, hãy cân nhắc giữ lại màu sắc cũ và chỉ thay đổi một số chi tiết hoặc thêm những tone màu tươi sáng để tạo không gian mới mẻ và tươi sáng.
 4. Tìm hiểu về vật liệu xây dựng: Trước khi mua vật liệu xây dựng, bạn nên tìm hiểu về giá cả và chất lượng tại nhiều cửa hàng khác nhau. Điều này giúp bạn kiểm soát được chi phí cải tạo và chọn được chất liệu phù hợp nhất.

Quy trình thực hiện cải tạo nội thất nhà ở tại Nội Thất NewLife

Để đảm bảo hoàn thiện các hạng mục dự án của khách hàng một cách chuyên nghiệp và đáp ứng đầy đủ nhu cầu, chúng tôi thực hiện quy trình cải tạo nội thất cụ thể như sau:

 1.  Trao đổi trực tiếp với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ.
 2. Tiến hành khảo sát thực tế tại công trình để có cái nhìn rõ hơn.
 3. Họp bàn bạc với khách hàng để đề xuất phác thảo bản vẽ và phương án thi công.
 4. Ký hợp đồng thi công dựa trên thỏa thuận đã thảo luận và đồng ý.
 5. Tiến hành thiết kế và thi công dựa trên bản vẽ và kế hoạch đã thống nhất.
 6.  Lựa chọn nguyên vật liệu cần thiết cho dự án.
 7. Gia công nội thất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.
 8. Thi công cho hoàn thiện dự án và bàn giao cho khách hàng.
 9. Thực hiện kiểm tra chất lượng sau thi công theo định kỳ để đảm bảo công trình đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng.

Với cách cải tạo nội thất đẹp sang tạo được chia sẻ ở trên, Newlife – một trong những đơn vị thiết kế và thi công hàng đầu Gia Lai với máy móc thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu, hi vọng các bạn đã hiểu và có những thông tin bổ ích để tạo nên một không gian nội thất lí tưởng của chính mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline