Bạn hãy học cách tổ chức mọi thứ thật ngăn nắp, gọn gàng với một diện tích nhất định vì diện tích có là giới hạn trong khi những món đồ cần lưu trữ tưởng chừng như vô hạn. Hãy học hỏi và quan sát những bí quyết lưu trữ sau để không gian của bạn thật gọn gàng và hiệu quả nhé!

4 bí quyết lưu trữ giúp bạn sắp xếp không gian hiệu quả

Bạn hãy học cách tổ chức mọi thứ thật ngăn nắp, gọn gàng với một diện tích nhất định vì diện tích có là giới hạn trong khi những món đồ cần lưu trữ tưởng chừng như vô hạn

1. Bàn trà/bàn phòng khách

Vị trí lưu trữ đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến chính là bàn trà. Chúng là một món đồ chưa từng vắng mặt trong không gian phòng khách, và việc biết tận dụng nó cho việc lưu trữ chính là một giải pháp thông minh bạn cần làm. Lựa chọn những loại bàn trà có tủ hay gầm rỗng sẽ tạo ra được một không gian lưu trữ riêng cho bạn. Bạn có thể lựa chọn loại bàn để hở gầm hoặc không. Đặc biệt với những loại gầm bàn có chia tầng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lưu trữ này.

4 bí quyết lưu trữ giúp bạn sắp xếp không gian hiệu quả

Vị trí lưu trữ đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến chính là bàn trà

2. Tủ kệ tivi

Một trong những không gian lưu trữ khác mà bạn có thể sử dụng đó chính là tủ/ kệ tivi. Có rất nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau cho những sản phẩm như thế này. Tuy nhiên còn tùy vào diện tích phòng khách mà bạn nên có những lựa chọn khác nhau. Tất nhiên với một chiếc tủ tivi sẽ cho bạn nhiều không gian để lưu trữ hơn là một chiếc kệ.

4 bí quyết lưu trữ giúp bạn sắp xếp không gian hiệu quả

Một trong những không gian lưu trữ khác mà bạn có thể sử dụng đó chính là tủ/ kệ tivi

3. Giá sách/kệ treo tường

Bên cạnh việc tận dụng những món đồ có sẵn trong phòng khách, bạn cũng có thể tạo ra những không gian khác để lưu trữ như giá sách, kệ treo tường… Những khung giá sách luôn là lựa chọn lưu trữ lý tưởng. Điều tuyệt vời là nó không chỉ cho bạn không gian lưu trữ, trưng bày mà còn có thể sử dụng như những vách ngăn trong không gian căn phòng. Trong trường hợp không đủ chỗ cho một chiếc giá sách, bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của những chiếc kệ treo tường. Thông thường thì những chiếc kệ mở sẽ là một giải pháp thông minh.

4 bí quyết lưu trữ giúp bạn sắp xếp không gian hiệu quả

Bên cạnh việc tận dụng những món đồ có sẵn trong phòng khách, bạn cũng có thể tạo ra những không gian khác để lưu trữ như giá sách, kệ treo tường

4. Kệ trang trí

Sử dụng một chiếc kệ trang trí nhỏ để lưu trữ trong phòng khách hay tận dụng lại những chiếc thang để lưu trữ không chỉ giải quyết vấn đề lưu trữ mà chúng còn đảm nhiệm vai trò đóng góp cho căn phòng thêm bắt mắt, thu hút hơn.

4 bí quyết lưu trữ giúp bạn sắp xếp không gian hiệu quả

Sử dụng một chiếc kệ trang trí nhỏ để lưu trữ trong phòng khách hay tận dụng lại những chiếc thang để lưu trữ không chỉ giải quyết vấn đề lưu trữ mà chúng còn đảm nhiệm vai trò đóng góp cho căn phòng thêm bắt mắt, thu hút hơn

Nguồn: Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here