Nhiều người thường không để ý đến phòng tắm và cho rằng trang trí hay thiết kế một nhà tắm đẹp hay thể hiện phong cách của bản thân hoàn toàn không càn thiết và điều này thật sự sai lầm.

Nhà thiết kế nội thất ở San Francisco, Jennifer Ott đã chia sẻ những kinh nghiệm, cảm nhận của mình về một phòng tắm như thế nào là thực sự cần thiết cho cuộc sống của cô và mọi người, những thiết bị nhà tắm nào nên dùng để có được một không gian phòng tắm tiện nghi của chính bạn. Hãy cùng khám phá xem, thế nào là môt phòng tắm trong mơ phù hợp với bạn nhé!

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

Phòng tắm như thế nào là thực sự cần thiết cho cuộc sống?

1. Phòng tắm với một bồn rửa âm đôi cỡ lớn

Chắc hẳn, trong gia đình bạn thường có những giây phút bạn đánh răng cùng ai đó vào một ngày đẹp trời? Dù đó là hoạt động thường xuyên hay không, nhưng với cuộc sống một gia đình từ hai người trở lên, việc có một bồn rửa đôi cỡ lớn sẽ rất thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Bởi với kinh nghiệm của một nhà thiết kế khi làm việc với nhiều khách hàng, họ thường nói lên suy nghĩ của mình rằng rất thích có những bồn rửa riêng độc lập dù đó là bồn rửa đôi hay đơn, hoặc nhiều hơn thế. Điều đặc biệt này đúng với nhu cầu về một khu rửa vệ sinh sạch sẽ, không đọng nước. Thật vậy, khi một bồn rửa âm không có vành nhô lên, việc vệ sinh chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn, thậm chí còn có thể tiết kiệm chi phí khi nó không cần phải sử dụng những vật liệu chống thấm nước cao.

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

Phòng tắm với một bồn rửa âm đôi cỡ lớn

Những vật liệu bề mặt bồn rửa đảm bảo cho việc làm sạch dễ lau chùi, và chống thấm nước thông dụng như đá thạch Anh, solid surface, đá tự nhiên hoặc bê tông.

2. Phòng tắm với bồn rửa tay có vòi nước tự động cảm ứng và được tích hợp sẵn bình xịt xà phòng

Bạn đã bao giờ bước vào một khu vệ sinh cao cấp có vòi rửa tay tự động cảm ứng khi bạn chạm tay vào chưa? Quả thực điều đó thật thú vị và thoải mái phải không nào khi không phải vặn vòi nước bằng tay nhiều vòng. Đối với những người ưa sạch sẽ, thì quả thật, việc chạm tay vào vòi rửa với những con vi khuẩn gây hại thật sự là khủng khiếp. Điều đó thật tốt và cần thiết cho bồn rửa phòng vệ sinh, phòng tắm hay thậm chí là khu bếp nhà bạn. Với một bình xịt xà phòng bên cạnh vòi nước, chức năng này chắc chắn sẽ cho gia đình bạn một cảm nhận vô cùng tiện ích trong cuộc cuộc sống.

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

Phòng tắm với bồn rửa tay có vòi nước tự động cảm ứng

3. Phòng tắm đứng không sử dụng vách ngăn bằng kính và phân khu vực sàn tắm riêng

Một số người yêu thích phòng tắm của mình có vác ngăn kính riêng kín đáo, còn một số người lại không. Với một nhà thiết kế như tôi thì thích ở trường hợp thứ hai hơn, nhưng phần lớn các khách hàng mà tôi gặp, nhất là khách hàng người Châu Á lại yêu thích trường hợp đầu tiên là sử dụng vách ngăn kính cho khu vực tắm. Với tôi, cảm giác khó chịu nhất mỗi khi tắm xong là bị hơi nước nóng và bọt xà phòng văng bám đầy lên vách kính, lại phải lau chùi xong mới hoàn thành công đoạn tắm. Chính vì vậy, bạn hãy nghĩ đến xu hướng thiết kếp phòng tắm đứng mà không có vách kính ở khắp các bên, việc này đòi hỏi một phòng tắm phải khá rộng. Tuy nhiên, để ngăn cho vòi nước và bọt xà phòng văng ra khắp phòng tắm, hãy thiết kế các diện tường phân khu phòng tắm không nằm cùng hướng nhau, điều đó sẽ đảm bảo cả sự sạch sẽ và khô ráo cho từng khu vực nhà tắm bạn mong muốn. Điều này có một điểm bất lợi gây khó khăn cho các nhà thiết kế là việc đi đường ống cấp và thoát nước, chống thấm cho cả khu vực nhà tắm, vì vậy thật khó khăn với những phòng tắm chỉ cải tạo một phần mà không làm mới toàn bộ.

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

 Phòng tắm đứng không sử dụng vách ngăn bằng kính và phân khu vực sàn tắm riêng

4. Nhà vệ sinh treo tường

Nhà vệ sinh treo tường có đặc điểm nổi bật đáng được ghi nhận cho không gian phòng vệ sinh nhỏ, nó đảm bảo vệ sinh sạch hơn, và việc đi những đường ống thoát bồn cầu trong tường cũng dễ dàng hơn. Việc lắp đặt các thiết bị đường ống và vòi nước vệ sinh, cũng như việc treo các thiết bị vệ sinh lên tường đòi hỏi người thợ thi công phải chuyên nghiệp hơn và sẽ gây hạn chế bất lợi với những phòng vệ sinh chỉ cải tạo mà không làm mới. Tuy nhiên điều sẽ làm gia đình bạn thích là vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại và rất thời thượng này sẽ đem lại những cảm nhận vô cùng mới mẻ trong cuộc sống. Hãy sử dụng các vật liệu ốp tường chống thấm như gỗ nhân tạo, đá ốp lát để tăng nét thẩm mỹ cho phòng tắm nhà bạn.

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

Nhà vệ sinh treo tường

5. Khu vệ sinh riêng biệt với khu vực tắm

Miễn là chúng ta đang nói đến khu vực đi vệ sinh, làm thế nào để có một căn phòng riêng biệt cho chức năng này. Ở khu vực Châu Âu, Úc và Nhật Bản, việc phân chia này là khá phổ biến, nhưng cho đến thời điểm hiện tại ở một số thành phố lớn có mật độ đông dân số, việc này quả thực rất hiếm bởi rõ ràng, nó đòi hỏi một không gian lớn hơn, chi phí cao hơn. Nhưng nếu bạn thích sự riêng tư cho khu vực tắm và vệ sinh, hãy xây dựng chúng riêng biệt để thưởng thức một không gian chức năng tiện nghi và tốt đẹp hơn.

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

 Khu vệ sinh riêng biệt với khu vực tắm

6.Phòng tắm có tầng bức xạ- nhiệt

Lưu ý này có vẻ không phù hợp với những khách hàng sống ở vùng nhiệt đới ẩm gió mùa của chúng ta, tuy nhiên tôi nêu ra để bạn có một sự hiểu biết hơn khi di chuyển và sinh sống ở những khu vực xứ lạnh. Ở San Francisco, nhiều gia đình có thói quen để một lò sưởi bên trong phòng tắm bởi nhiệt độ ở đó thường khá thấp. Điều đó cũng chỉ giúp ích phần nào hạn chế lại cảm giác lạnh, và không làm con người cảm thấy ấm hơn vào những ngày nhiệt độ giảm sâu, đặc biệt là vào mùa đông. Chính vì vậy các nhà thiết kế ở đây có một giải pháp cho khu vực phòng tắm là thiết kế một tầng bức xạ nhiệt dưới sàn. Đây không phải là một giải pháp thiết kế sử dụng chi phí thấp, nhưng cũng được xem là một cách tiết kiệm năng lượng để sưởi ấm phòng tắm trong một thời gian dài, đặc biệt khi bạn sử dụng chất liệu hydronic.

12 mẫu phòng tắm trong mơ của bạn (Phần 1)

Phòng tắm có tầng bức xạ- nhiệt

Hãy đón xem phần 2 để khám phá những mẫu nhà tắm trong mơ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here