Lựa chọn nội thất phù hợp với ngôi nhà giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Nhưng có những nguyên tắc, cũng là những chỉ dẫn mà bạn cần tuân thủ để chọn được nội thất thuộc về căn nhà của mình.

Những nguyên tắc để chọn được nội thất phù hợp

Những nguyên tắc để chọn được nội thất phù hợp

Lựa chọn nội thất theo phong cách

Nếu như bạn đang chưa biết chọn nội thất nhà ở như thế nào thì việc lựa họn theo phong cách là điều bạn có thể dựa vào. Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nội thất trong nhà ở hiện nay. Phong cách cổ điển gắn liền với những họa tiết và đường cong, sự tỉ mỉ trong nội thất vì thế nếu như không gian ngôi nhà được thiết kế phong cách này thì bạn có thể lựa chọn nội thất với phong cách đó để tạo sự đồng nhất và hài hòa mang đến một nét đẹp cho gia đình. Bên cạnh đó nếu phong cách hiện đại thì bạn có thể lựa chọn những thiết kế đơn giản với màu sắc sáng mà, hình dáng vuông văn để tạo sự cân bằng.

Những nguyên tắc để chọn được nội thất phù hợp

Lựa chọn nội thất theo phong cách

Chọn nội thất theo chất liệu

Trong việc lựa chọn nội thất thì chất liệu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá tiền cũng như thẩm mỹ của một căn phòng. Với tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà ở hiện nay mà các nội thất được tạo từ nhiều chất liệu khác nhau mang đến sự phong phú cho khách hàng. Mỗi chất liệu có những ưu và nhược điểm như nội thất gỗ tự nhiên phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển, phong cách á đông hoặc gia chủ yêu thích sự ấm áp và trầm ấm. Còn đối với gỗ công nghiệp phù hợp với những thiết kế nội thất nhà ở hiện đại với màu sắc đa dạng và những kiến trúc tối giản. Còn riêng sắt mỹ thuật có thể lựa chọn nếu thiết kế theo phong cách vintage.

Những nguyên tắc để chọn được nội thất phù hợp

Chọn nội thất theo chất liệu

Chức năng của từng phòng

Mỗi căn phòng có một chức năng khác nhau vì thế mà bạn nên chọn nội thất và màu sắc tương ứng và thích hợp để phát huy hiệu quả và vai trò của nó. Ví dụ như phòng khách những nội thất cao cấp, sáng màu với thiết kế phù hợp với không gian trò chuyện với những tiêu chuẩn nhất định. Còn riêng phòng ngủ là nơi riêng tư bạn có thể lựa chọn nội thất theo sở thích và theo phong cách lãng mạn, ngọt ngào để mang lại sự thoải mái và nét riêng tư. Không gian nhà bếp với chức năng nấu nướng vì thế có thể thi công nội thất nhà ở tối màu tạo sự sạch sẽ.

Những nguyên tắc để chọn được nội thất phù hợp

Chức năng của từng phòng

Chọn nội thất theo kích thước nhà ở

Mỗi căn nhà có một kích thước và kiểu dáng khác nhau vì thế yếu tố này bạn cần nên xem xét khi lựa chọn nội thất. Đối với không gian có diện tích nhỏ nên chọn nội thất có kiểu dáng hiện đại, thiết kế thanh mảnh và nhỏ gọn với những màu sắc sáng . Ngày nay có nhiều nội thất được thiết kế thông minh vì thế bạn có thể lựa chọn những nội thất này để tiết kiệm tối đa diện tích và đảm bảo đầy đủ công năng của một căn phòng.

Nguồn: kkdecor

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here