Ngày nay, người ta thường dùng các loại tranh treo tường sang trọng để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình. Trong đó, việc chọn tranh hợp mệnh, tránh xung khắc là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp nâng cao vượng khí, mà còn đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho người sở hữu nó.

Trong bài viết hôm nay, Artena Decor xin giới thiệu đến các bạn những bức tranh treo tường dành cho người tuổi Sửu.

Chọn tranh hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Chọn tranh hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

1. Đôi nét về người tuổi Sửu

Sửu (hay còn gọi là Trâu), theo dân gian, trâu là biểu tượng cho sự siêng năng và lòng kiên trì, trải qua nhiều khổ cực sẽ gặt hái được thành công. Có tính sáng tạo cao, quy tắc, có trách nhiệm và luôn hướng tới một cuộc sống ổn định. Bên cạnh đó, người tuổi Sửu có lập trường rất vững, sống có mục tiêu rõ ràng.

Tranh phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Tranh phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Người thuộc con giáp này sinh ra đã có tài lãnh đạo, dễ làm nên việc lớn. Thích đi từng bước chậm nhưng chắc chắn. Ngoài ra, đây còn là một người thật thà, không làm chuyện tiểu nhân trong cả công việc và cuộc sống. Điều này khiến người tuổi Sửu ít khi bị thị phi.

Cứng nhắc, khó gần, không được khôn khéo trong giao tiếp là những khuyết điểm của người tuổi Sửu. Cũng vì thế, việc treo một bức tranh treo tường phong cách hiện đại trong nhà sẽ góp phần giúp cho người thuộc con giáp này đè nén khuyết điểm và phát huy tối đa các ưu điểm của bản thân.

Tranh treo tường hợp phong thủy giúp tăng vượng khí thân chủ

Tranh treo tường hợp phong thủy giúp tăng vượng khí thân chủ

2. Chọn tranh có hình tượng con vật

Theo tam hợp lục hợp trong ngũ hành, tuổi Sửu hợp với tuổi Tý (con chuột), tuổi Dậu (con gà). Trong chuyện làm ăn, tuổi Sửu kết hợp với hai con giáp này sẽ rất ăn ý, dễ mang lại thành công. Bên cạnh đó nên tránh tuổi Mùi, vì hai con giáp này cực kỳ kỵ nhau.

Từ đây ta có thể suy ra, khi chọn tranh treo tường cổ điển có hình tượng con vật, người tuổi Sửu nên lấy tranh chuột hoặc gà sẽ rất hợp phong thủy. Những bức tranh tiêu biểu có thể kể đến như Đám cưới chuột, Gà treo tết,… sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, tranh lấy hình tượng con dê là thứ mà những người tuổi Sửu tuyệt đối nên tránh.

Bức tranh Đám cưới chuột cực hợp với người tuổi Sửu

Bức tranh Đám cưới chuột cực hợp với người tuổi Sửu – Nguồn: Internet

3. Chọn tranh theo từng mệnh

Dù cùng là tuổi Sửu nhưng tùy theo năm sinh mà mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa, sẽ có những bức tranh treo tường hợp với người tuổi Sửu mệnh này, nhưng lại xung khắc với người tuổi Sửu mệnh khác. Cụ thể như sau:

Kỷ Sửu (sinh năm 1949) – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống, biểu tượng của lửa.

Trong ngũ hành, Mộc sinh ra Hỏa, thế nên người tuổi Sửu nên treo những bức tranh mang hành Mộc sẽ rất hợp phong thủy. Những bức tranh mang hành Hỏa cũng là sự lựa chọn không tồi. Ngoài ra, mặc dù Hỏa cũng khá hợp với Thổ, nhưng điều này lại mang ý nghĩa Hỏa hỗ trợ cho Thổ nhiều hơn. Thủy và Kim là những mệnh không hợp với Hỏa, vì thế nên tránh chọn tranh mang mệnh này.

Cây Sinh Mệnh là một bức tranh mang hành Mộc rất thích hợp

Cây Sinh Mệnh là một bức tranh mang hành Mộc rất thích hợp

Tân Sửu (sinh năm 1961) – Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là cội nguồn của sự sống.

Ngoài bản chất mệnh Thổ hợp Thổ là chuyện đương nhiên, người tuổi Sửu mang mệnh này hợp với mệnh Hỏa nhất. Hỏa sinh Thổ mang ý nghĩa lửa cháy thành tro, từ đó trở thành đất. Thổ sinh Kim nên tranh treo tường phong cách hiện đại mang hành Kim cũng khá hợp nhưng không bằng Hỏa. Lưu ý không chọn tranh mang hành Mộc, Thủy.

Tranh Mã Đáo Thành Công mang hành Hỏa

Tranh Mã Đáo Thành Công mang hành Hỏa

Quý Sửu (sinh năm 1973) – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho gỗ, cây cối, mang ý nghĩa là sự sinh sôi, nảy nở của sự sống.

Thủy sinh Mộc – nước giúp cho cây cối phát triển, do đó chọn tranh treo tường mang hành Thủy sẽ rất tốt. Mệnh Mộc cũng rất hợp với mệnh Hỏa, tuy nhiên mệnh Mộc sẽ hỗ trợ cho mệnh Hỏa nhiều hơn. Người tuổi Sửu mệnh Mộc không nên treo tranh mang hành Kim và Thổ vì hai mệnh này xung khắc với Mộc.

Nên chọn những bức tranh mang hành Thủy như Cửu Ngư Quần Hội

Nên chọn những bức tranh mang hành Thủy như Cửu Ngư Quần Hội

Ất Sửu (sinh năm 1985) – Mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, cụ thể là kim loại, mang ý nghĩa là vật truyền dẫn.

Từ trước tới nay, kim loại được tìm thấy trong lòng đất, vì thế nên mới gọi là Thổ sinh Kim. Sau Thổ, người tuổi Sửu mệnh Kim cũng có thể treo những bức tranh mang hành Kim hoặc Thủy cũng rất tốt. Ngoài ra không nên chọn tranh mang hành Hỏa và Mộc, đây là hai mệnh xung khắc với Kim.

Cảnh nước non đẹp tuyệt vời của Sơn Thủy Hữu Tình

Cảnh nước non đẹp tuyệt vời của Sơn Thủy Hữu Tình

Đinh Sửu (sinh năm 1997) – Mệnh Thủy

Mệnh Thủy biểu tượng cho sự mềm mại, nhu hòa như nước.

Thủy được sinh ra từ Kim bởi khi Kim bị nung nấu sẽ trở thành chất lỏng. Cũng chính vì lý do này, treo tranh mang hành Kim trong nhà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Sửu mệnh Thủy. Treo tranh mang hành Thủy và Mộc cũng khá ổn nhưng sẽ không bằng Kim. Nên tránh treo tranh mang hành Hỏa và Thổ.

Màu chủ đạo của những bức tranh mang hành Kim thường là vàng

Màu chủ đạo của những bức tranh mang hành Kim thường là vàng

Trên đây là những kiến thức giúp người tuổi Sửu có thể chọn được cho mình những bức tranh hợp phong thủy nhất. Artena Decor hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ tìm được một bức tranh treo tường sang trọng, tốt cho vận mệnh của bản thân.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

  • Tại Hà Nội: 85, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
  • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here