Người mệnh Hỏa nên chọn tranh phong thủy treo tường nào? Người mệnh Hỏa dùng tranh treo tường bát mã hay tranh Mã đáo thành công có hợp phong thủy không? Đó là những câu hỏi phổ biến của nhiều khách hàng luôn quan tâm đến phong thủy nói chung và yêu thích bộ tranh Mã đáo thành công nói riêng.

Nếu bạn là người mệnh Hỏa và muốn mua tranh bát mã về treo tường, hoặc muốn dùng bức tranh này làm quà tặng cho bạn bè, gia đình thì hãy tìm hiểu bài viết này của Artena Decor để có câu trả lời xác đáng nhất nhé.

Cùng Artena Decor tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Người mệnh Hỏa có nên treo tranh Mã đáo thành công?” qua bài viết - Nguồn ảnh: http://thietketrangtrinoithat.com

Cùng Artena Decor tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Người mệnh Hỏa có nên treo tranh Mã đáo thành công?” qua bài viết – Nguồn ảnh: http://thietketrangtrinoithat.com

1. “Tất tần tật” về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 5 ngũ hành theo thuyết ngũ hành tương sinh. Người mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa nhiệt huyết, luôn cuồn cuộn cháy, ngọn lửa này chính là ngọn lửa của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và quyết tâm phấn đấu không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng rất dễ nổi nóng, rất khó giữ bình tĩnh hoặc tiết chế năng lượng của mình.

Vậy nên, việc lựa chọn một bức tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp phát huy những điểm mạnh của người mệnh Hỏa, đồng thời khắc chế những yếu điểm và mang lại may mắn, bình an cho những người thuộc hành Hỏa.

Trong hệ ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa - Nguồn ảnh: https://c.pxhere.com

Trong hệ ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa – Nguồn ảnh: https://c.pxhere.com

Bạn đọc có thể tham khảo các năm sinh thuộc hành Hỏa:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Giáp Thìn: 1964
 • Năm Ất Tỵ: 1965
 • Năm Mậu Ngọ: 1978
 • Năm Kỷ Mùi: 1979
 • Năm Bính Dần: 1986
 • Năm Đinh Mão: 1987

Luật phong thủy về mệnh Hỏa

Để biết được liệu tranh treo tường bát mã có hợp với người mệnh Hỏa hay không, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu đến ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Hỏa.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

Cây phát triển đến một mức độ nào đó sẽ được dùng để đốt củi, mồi lửa sinh ra Hỏa. Mặc khác, khi ngọn lửa của Hỏa dần biến thành tro tàn và vụt tắt, thì những tàn dư của ngọn lửa sẽ bồi đắp cho hành Thổ thêm phong phú, dồi dào và sinh sôi. Vậy nên xét trên quan hệ ngũ hành, hành Mộc và hành Thổ là hai ngũ hành hợp với mệnh Hỏa nhất.

 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Nguồn nước dồi dào của Thủy sẽ dập tắt lửa của Hỏa bất cứ khi nào. Đó là Thủy khắc Hỏa. Ngược lại, Kim dù có cứng rắn và vững bền đến mấy, cũng dễ dàng bị ngọn lửa của Hỏa thiêu rụi thành tàn tro. Vậy nên khi chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa nên tránh chọn tranh mang hành Thủy, hành Kim sẽ gây ra những xung khắc không đáng có.

Những hiểu biết về luật ngũ hành sẽ giúp bạn chọn được tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa

Những hiểu biết về luật ngũ hành sẽ giúp bạn chọn được tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa

2. Người mệnh Hỏa treo tranh Mã đáo thành công có hợp phong thủy không?

Sau khi đã tìm hiểu luật phong thủy chung nhất về mệnh Hỏa, hãy cùng Artena Decor tìm hiểu xem liệu người mệnh Hỏa có nên chọn treo tranh treo tường bát mã trong nhà không nhé!

Ý nghĩa tranh Mã đáo thành công

“Mã” là ngựa; “đáo” là đáo hạn hay còn có nghĩa là trở về, quay về; “thành công” là tính từ biểu trưng cho việc đạt được thành công, mục tiêu, thắng lợi mình mong muốn. Như vậy 4 chữ “Mã đáo thành công” ta thường thấy trên bức tranh bát mã có nghĩa tiếng Việt là “những chú ngựa quay trở về báo tin thắng lợi thành công”.

Cụm từ này bắt nguồn từ ngạn ngữ của người Trung Hoa, khi người ta vẫn giữ truyền thống chăn dắt ngựa trên những bình nguyên, đồng cỏ rộng lớn. Khi đó, nếu những chú ngựa nuôi của họ quay trở về, họ sẽ không phải thấp thỏm xem liệu chúng có bị thú dữ ăn thịt hay không, vừa không mất ngựa, thậm chí trong nhiều trường hợp lại chăn dắt được những chú ngựa hoang mới. Do đó cứ “Mã đáo” là “Thành công”. Từ đó có cụm ngữ “Mã đáo thành công”.

Tranh Mã đáo thành công trong tiếng Việt có nghĩa là “những chú ngựa quay trở về báo tin thắng lợi thành công”

Tranh Mã đáo thành công trong tiếng Việt có nghĩa là “những chú ngựa quay trở về báo tin thắng lợi thành công”

Việc này cũng giống như khi bỏ tiền ra kinh doanh, kết quả phía trước vẫn khó mà lường được, tuy nhiên khi nguồn vốn bỏ ra trở về giống như chú ngựa được chăn dắt kia, thì có nghĩa là nó không mất đi, thậm chí cũng có thể đem về cho ta những món tiền hời nhất định. Không chỉ dừng lại ở đó, những bức tranh Mã đáo thành công thường có 8 con ngựa. Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” gần âm với chữ “phát” trong chữ “phát triển” hay “phát đạt”. Tình cờ vì thế mà số 8 trở thành con số may mắn của những người làm kinh doanh và những bức tranh treo tường bát mãhay Mã đáo thành công trở thành biểu tượng mang nhiều ý nghĩa, giá trị.

Tranh Mã đáo thành công là bức tranh có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong công việc, kinh doanh - (Nguồn: Raovat.net)

Tranh Mã đáo thành công là bức tranh có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong công việc, kinh doanh – (Nguồn: Raovat.net)

Người mệnh Hỏa treo tranh Mã đáo thành công có hợp phong thủy không?

Bởi vì tranh Mã đáo thành công thuộc hành Hỏa, mà trong hệ ngũ hành tương hợp thì Hỏa hợp Hỏa. Vậy nên đây là một bức tranh phong thủy vô cùng phù hợp với người mệnh Hỏa. Việc treo bức tranh ý nghĩa này trong nhà sẽ mang đến những may mắn và thành công nhất định cho gia chủ hành “lửa” đặc biệt là con đường kinh doanh hay công danh, sự nghiệp.

Tranh Mã đáo thành công đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa - (Nguồn: Shoptranh.vn)

Tranh Mã đáo thành công đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa – (Nguồn: Shoptranh.vn)

Những lưu ý khi chọn treo tranh Mã đáo thành công cho người mệnh Hỏa

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng mặc dù hành Hỏa phù hợp để dùng tranh treo tường bát mã, các tuổi kỵ với Ngựa cũng không nên chọn tranh này để trang trí trong gia đình, như: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978).

Việc chọn hướng treo tranh cũng vô cùng quan trọng, bạn đọc nên lưu ý treo tranh Mã đáo thành công theo hướng thuộc hành Thổ: Đông Bắc và Tây Nam, không nên treo theo hướng Nam thuộc hành Hỏa sẽ chạm “Hỏa Thiêu Thiên Môn” không có lợi cho gia chủ, đặc biệt là chủ nhân mệnh Hỏa.

Tránh treo tranh ngựa theo hướng Nam, phạm vào “Hỏa Thiêu Thiên Môn” không tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa

Tránh treo tranh ngựa theo hướng Nam, phạm vào “Hỏa Thiêu Thiên Môn” không tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa

Trên đây là những giải đáp của Artena Decor về câu hỏi: “Người mệnh Hỏa có nên treo tranh Mã đáo thành công?”. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin và lưu ý phù hợp khi chọn mua tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa, giúp bạn có những lựa chọn tin cậy và chính xác nhất.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

 • Tại Hà Nội: 85, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
 • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here