Sau khi lựa chọn nội thất, điều quan trọng nữa đó chính là bố trí nội thất một cách phù hợp, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo tối ưu cho không gian. Dưới đây là những chỉ dẫn giúp bạn có thể bố trí nội thất một cách hoàn hảo nhất.

Bạn cần lưu ý gì khi bố trí nội thất cho căn phòng?

Bạn cần lưu ý gì khi bố trí nội thất cho căn phòng?

Bố trí tối ưu các công năng của ngôi nhà

Có thể nói đa phần những căn hộ chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn, do vậy mà việc bố trí ngôi nhà sao cho tối ưu các công năng vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà có hoàn hảo và làm sao thuận tiện nhất cho những nhu cầu về sinh hoạt, vừa đẹp và vừa hợp phong thủy đều phụ thuộc vào việc bố trí này.

Tạo sự kết hợp sao cho thật hài hòa

Tạo sự kết hợp thật hài hòa là những gì mà bạn cần hướng đến cho toàn bộ các không gian khác nhau của ngôi nhà. Để thực hiện điều này, ngay từ trước khi bắt tay vào bố trí hay thiết kế nội thất bạn cần phải lên ý tưởng chủ đạo sao cho thật rõ ràng. Nhất là về phong cách trang trí, cũng như màu sắc hoặc tông màu chủ đạo mà bạn muốn kết hợp.

Bạn cần lưu ý gì khi bố trí nội thất cho căn phòng?

Tạo sự kết hợp thật hài hòa là những gì mà bạn cần hướng đến

Tạo nên sự cân bằng cho tổng thể

Sự cân bằng cũng là một yếu tố giúp căn hộ của bạn có trở nên lung linh hay không, điều này thể hiện thông qua các mà bạn sắp xếp nội thất trong ngôi nhà dựa theo trọng lượng, cũng như kích thước và những khoảng cách giữa chúng. Cụ thể những nội thất có kích thước quá lớn thì bạn không nên chọn nếu căn hộ của bạn thuộc loại nhỏ, ngược lại những căn hộ có diện tích lớn cũng sẽ không phù hợp với những bạn thích sở hữu nội thất nhỏ xinh.

Điều đặc biệt khác mà bạn cần lưu ý là nên tạo điểm nhấn riêng hoặc bạn cũng có thể thay đổi một vài chi tiết khi lựa chọn hay thiết kế nội thất, để tạo được nét riêng biệt cho từng không gian khác nhau của ngôi nhà.

Bạn cần lưu ý gì khi bố trí nội thất cho căn phòng?

Tạo nên sự cân bằng cho tổng thể

Luôn đảm bảo sự nhịp điệu khi bố trí

Theo lưu ý vừa nêu thì bạn cần bài trí cũng như sắp đặt nội thất của ngôi nhà sao cho không gian phải có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục. Nhưng đồng thời phải tránh việc làm thay đổi màu sắc, không gian hay hình dáng nội thất một cách đột ngột hoặc có sự gấp khúc.

Phải tạo được điểm nhấn thu hút riêng biệt

Một ngôi nhà đẹp luôn có những điểm nhấn thu hút đặc biệt, đó có thể là nơi có vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào ngôi nhà hoặc bước vào căn phòng. Để tạo được điểm nhấn có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, bằng nhiều món đồ nội thất khác nhau. Đó có thể một bức tranh theo trường theo phái trừu tượng được treo ở phòng khách hoặc cũng có thể là những đồ vật trang trí có thiết kế độc đáo hay đơn giản chỉ là một chiếc tivi màn hình lớn…

Bạn cần lưu ý gì khi bố trí nội thất cho căn phòng?

Phải tạo được điểm nhấn thu hút riêng biệt

Phải có sự phù hợp về phong thủy

Đối với người phương Đông và nhất là Việt Nam thì phong thủy hiện nay vẫn luôn giữ một vai trò rất quan trọng trong đời sống của mọi người. Chính vì thế mà khi thiết kế bạn cũng cần xem hướng của cửa chính, hướng nhà bếp, cũng như hướng bàn thờ và giường ngủ để có được phương án bố trí, thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất, tránh được những hướng xấu là ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here