Sắp xếp không gian bếp gọn gàng là một vấn đề lớn với mọi bà nội trợ. Một gian bếp lớn cho phép bạn sắp xếp vật dụng theo đúng ý muốn. Nhưng nếu diện tích gian bếp không đủ rộng, bạn cần nhìn vào thực tế để có những ý tưởng sắp xếp thông minh nhất. Tham khảo 10 căn bếp sáng tạo nhé!

10 ý tưởng căn bếp thông minh10 ý tưởng căn bếp sáng tạo

  1. Thử những vị trí lạ

Với không gian nhỏ hẹp, bạn hãy thử tạo ra những vị trí sắp đặt riêng cho mình. Như căn bếp này, vị trí không ít người nghĩ đến đã được chọn để đặt bồn rửa bát và bàn ăn tạo nên không gian rất độc đáo và khác biệt. Đó thực sự là một sự đổi mới rất hữu dụng so với những vị trí sắp đặt theo lối truyền thống.

2. Thêm phụ kiện trang trí
Khi gian bếp có diện tích hạn chế, bạn chỉ nên đặt những vật dụng tối thiểu nhất và làm bật nó bằng những phụ kiện trang trí nổi bật. Đó có thể là giấy dán tường hay đá men hoa văn tinh tế nếu bạn thực sự muốn thổi bùng sức sống mới cho gian bếp thêm sắc màu tươi tắn.

10 ý tưởng căn bếp thông minh

Thêm phụ kiện trang trí

3. Khi cần hãy thay thế

Không gian bếp rộng có thể cho phép đặt quầy bếp, tủ bếp và sắp xếp các vật dụng nhà bếp hiện đại như máy trộn thực phẩm và nhiều dụng cụ bếp khác. Nhưng nếu căn bếp nhỏ hẹp, hãy cố gắng thay thế những vật dụng nhỏ gọn hơn như máy xay xếp lớp chẳng hạn. Ngoài ra, nếu bạn dùng dụng cụ pha chế cà phê french press nó sẽ tiết kiệm một phần không gian bếp của bạn rất đáng kể.

4. Tự thiết kế

Không có giải pháp nào tiết kiệm diện tích hơn cho bằng hãy tự thiết kế vật dụng phù hợp với không gian. Với gian bếp này, quầy bếp kết hợp với bồn rửa đã tạo nên một thiết kế rất thông minh. Ngay cả những ngăn kéo và ngăn đặt tủ lạnh phía dưới cũng rất sáng tạo. Sự linh hoạt này đã tạo nên một không gian đa dụng, gọn gàng và rất tiện ích cho chính người sử dụng.

10 ý tưởng căn bếp thông minh

Hãy tự thiết kế vật dụng phù hợp với không gian

5. Sáng tạo

Mặt tủ bếp đã được tích hợp để tạo thành một chiếc bàn bếp đa dụng, là nơi để cất giữ những vật dụng nhà bếp được sử dụng thường xuyên. Ý tưởng sáng tạo này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian quanh khu vực bếp mà còn rất tiện dụng trong các thao tác và sinh hoạt.

6. Chọn vật dụng nhỏ gọn

Những vật dụng nhỏ nhưng đầy đủ chức năng sẽ là lựa chọn thông minh cho những căn bếp hẹp. Bạn có thể dễ dàng tìm được những chiếc giá để đồ ăn, tủ lạnh mini, ngăn kéo đơn hoặc máy rửa bát nhỏ gọn tại các cửa hàng nội thất thông minh. Vì thế, việc của bạn chỉ là chọn sao cho khéo với diện tích căn bếp của nhà mình.

10 ý tưởng căn bếp thông minh

Chọn vật dụng nhỏ gọn cho căn bếp

7. Giữ sạch bàn bếp

“Nhà sạch thì mát”, nếu bạn giữ bếp và bàn bếp luôn sạch, gian bếp sẽ sáng và trông có vẻ rộng hơn. Nếu muốn đặt vật dụng nào đó lên bàn, nó phải thật cần thiết cho việc bếp núc. Những chùm chìa khóa và hóa đơn hãy cất gọn ở một nơi khác chứ không phải vứt bừa lên bàn bếp chỉ vì tiện tay.

8. Đặt mọi thứ đúng vị trí

Sau khi dùng các vật dụng, hãy cố gắng sắp xếp chúng đúng vị trí. Hãy áp dụng điều này ngay cả sau khi nấu nướng và bày biện chén bát. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất thêm thời gian khi tìm kiếm vật dụng mỗi lúc đứng bếp.

10 ý tưởng căn bếp thông minh

Đặt mọi thứ trong bếp đúng vị trí

9. Hạn chế chia nhỏ không gian

Một bức tường ngăn giữa phòng bếp và phòng khác không thực sự cần thiết. Hãy dỡ bỏ nó như cách chủ nhà này đã làm. Họ đã dùng một chiếc bàn bếp thấp và bức tường màu đen để tạo hiệu ứng ngăn cách không gian. Ý tưởng này đã giúp căn nhà trở nên thoáng đãng và như kéo rộng ra thêm.

10. Ưu tiên sự đơn giản

Đôi khi phức tạp sẽ làm nên ấn tượng nhưng sự đơn giản lại thường mang đến hiệu quả bất ngờ. Tông màu trắng đơn sắc là một trong những ưu tiên cho các gian bếp nhỏ hẹp. Ngoài ra, bạn cũng không nên cất giữ quá nhiều những nguyên vật liệu ít khi dùng đến.

Nguồn: BHG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here